Đang học đại học năm 3, có thể du học Nhật?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Đang học đại học năm 3, có thể du học Nhật? - Ảnh 1.

Sinh viên tại Nhật Bản – Ảnh: KYODO

– Tiến sĩ Học viện Công nghệ Kyoto Huỳnh Ngọc Châu – đại diện Ban điều hành Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản ASA JAPAN:

Nhật Bản là một đất nước hiện đại và phát triển hàng đầu nhưng vẫn giữ vững được nét truyền thống văn hóa đặc trưng của mình. Chính vì sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống đó, cộng thêm sự an toàn về môi trường sống, môi trường học tập và trị an, Nhật Bản đang là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới.

Đối với sinh viên Việt Nam, Nhật Bản được chú ý do môi trường học tập tốt, bằng cấp được quốc tế công nhận, được trải nghiệm văn hóa ẩm thực phong phú và độc đáo của đất nước mặt trời mọc… 

Ngoài ra trong quá trình đi du học tại Nhật Bản, ngoài giờ học ở trường, sinh viên nước ngoài được Sở Di trú Nhật Bản cho phép đi làm thêm 1 tuần tối đa 28 tiếng (sau khi nhận được con dấu chứng nhận tư cách làm thêm ngoài giờ học từ Sở Di trú Nhật Bản) để trang trải thêm chi phí sinh hoạt.

Hiện bạn đang là sinh viên năm 3 khoa kế toán, nếu gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho bạn thì bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để đăng ký đi du học Nhật Bản dù là ngay bây giờ hay sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

Có một điều cần lưu ý là bạn nên tham dự một khóa học tiếng Nhật trình độ sơ cấp và thi đỗ tối thiểu chứng chỉ Nhật ngữ trình độ N5 tại Việt Nam trước khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ du học nộp cho trường mong muốn và Sở Di trú Nhật Bản.

Đối với chuyên ngành kế toán của bạn, sau khi hoàn thành khóa học Nhật ngữ tại Nhật Bản và thi đỗ chứng chỉ Nhật ngữ trình độ cao từ N2 trở lên, bạn hoàn toàn có thể thi tiếp vào các trường đại học, cao đẳng hoặc trường chuyên môn cùng chuyên ngành lẫn khác chuyên ngành kế toán mà bạn yêu thích.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top