Du học nghề Đức gồm những ngành nào???

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

???????? Du học nghề ở Đức chính là cơ hội lớn, con đường mở rộng cho những du học sinh nước ngoài muốn phát triển sự nghiệp ở nước ngoài. Với sự ưu đãi của Chính phủ Đức cùng với thị trường cần lực lượng lao động lớn như vậy thì có những dạng ngành nghề nào ở Đức nên tìm hiểu và đầu tư?

✴ Không thể không kể đến đó là 10 ngành được quan tâm được ausbildung.de xếp hạng đó là:

???? Ngành điều dưỡng
???? Ngành phục vụ
???? Ngành quản lí nhà hàng khách sạn
???? Ngành điện tử-cơ khí
???? Ngành kinh doanh
???? Ngành thiết kế đồ họa
???? Ngành nghề thủ công
???? Ngành thiết kế thời trang
???? Ngành dược
???? Ngành quản lí du lịch

???????????? Dưới đây IPM sẽ giới thiệu sơ qua 1 số ngành nghề hiện đang hot trong năm 2021 và được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất nhé!

???????? 1. Du học nghề Đức ngành điều dưỡng
Đức là một trong những nước có tỉ lệ người già cao nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Liên bang Đức thì tỉ lệ người già trên 60 tuổi ở Đức năm 2050 sẽ chiếm hơn 1/3 dân số. Trong khi số lượng người già cần chăm sóc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế ngày một tăng thì điều dưỡng viên có chuyên môn ngày càng khan hiếm. Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng tăng cao mở ra cơ hội cho các bạn Việt Nam đã, đang hoặc muốn học ngành điều dưỡng có thể làm việc lâu dài tại Đức.

???????? 2. Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn
Các chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không chỉ cung cấp cho học viên kiến thức về nghiệp vụ mà còn trang bị cho các sinh viên những hiểu biết về văn hóa, lịch sử cũng như các kinh nghiệm thực tiễn đáng quý. Vì vậy, du học Đức ngành quản trị nhà hàng khách sạn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Có 2 ưu điểm lớn nhất khi học nhà hàng khách sạn tại Đức là:
– có được bằng cấp nhà hàng khách sạn có giá trị trong Đức và Châu Âu
– Tiết kiệm chi phí khi du học ở nước ngoài
Mức lương thực tập học nghề nhà hàng khách sạn nhìn chung là thấp nhất trong các ngành. Con số này chỉ dao động khoảng 600 – 850 Euro/ tháng tùy vào thành phố. Chi phí này giúp bạn giảm nặng về kinh tếcho giao đình và tập trung vào việc học. Tất nhiên nếu bạn cần cù thì vẫn có thể làm thêm 20h / tuần với mức lương tối thiểu (Mindestlohn) 9.35euro / giờ sẽ giúp bạn dư dả hơn chút ít về tài chính.

???????? 3. Du học nghề Đức ngành cơ khí , ngành điện tử
Đức là một quốc gia công nghiệp nặng thuần túy. Mức độ mở rộng doanh nghiệp nhanh khiến cho các công ty ở đây luôn gặp tình trạng thiếu nhân công. Các nghề cụ thể ngành này cần là: thợ sửa máy, công nhân điện, điều khiển máy, kỹ thuật ô tô, v.v…

???????? Số lượng tuyển sinh trong ngành này không nhiều như 2 nghề trên nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ từ sớm để đặt chỗ nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top