Top 3 đại đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Đức

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Hiện nay, lĩnh vực Quản trị Kinh doanh thu hút nhiều sinh viên đến Châu Âu học tập. Quốc gia tiêu biểu ở đây là Đức. Các trường đại học ở Đức là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và phải kể đến ngành quản trị kinh doanh là 1 ngành được khá nhiều các bạn sinh viên lựa chọn.

Chương trình Quản trị kinh doanh ở Đức nổi tiếng thế giới giúp sinh viên tang thêm lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua hệ thống giáo dục với chất lượng ngang tầm quốc tế, chương trình học đa dạng, trang thiết bị hiện đại. Các trường đại học tại Đức liên kết với rất nhiều doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên du học Đức ngành kinh doanh tiếp cận với nền kinh tế hang đầu EU.

Các khóa giảng dạy kinh doanh tại Đức rất đa dạng. Đức là một quốc gia được đánh giá đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới hiện có rất nhiều chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế.

1. Đại học kỹ thuật München

Đại học Kỹ thuật München (Technische Universität München), thường được gọi là TU München hoặc TUM, là một trường đại học ở  München, Đức. TUM gần đây đã được phong tặng danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo Sáng kiến xuất sắc Các trường Đại học Đức.

đai học kt muchen

Trường đại học Kỹ thuật München được thành lập năm 1868, là một trong ba trường đại học đầu tiên, hàng đầu của Đức, đồng thời đây cũng là một trong số những trường đại học có danh tiếng trên thế giới.Trường đào tạo 151 ngành khác nhau, trọng điểm là các ngành về Quản trị kinh doanh và khoa học kỹ thuật cũng như khoa học đời sống và y dược.

– Thời gian học : 3 năm (BA).

– Hạn nộp hồ sơ : 15/5 đến 15/7 (Kì học mùa đông).

2. Đại học tổng hợp Mannheim

Mannheim tiền thân là trường cao đẳng thương mại Mainnheim được thành lập từ năm 1907. Lịch sử của trường gắn liền với sự phát triển của lâu đài Mainnheim và thành phố. Trải qua thế kỉ 20 đầy thăng trầm và biến động, đại học Mainnheim vẫn đứng vững và trở thành trường đại học hàng đầu châu Âu. Tuần báo thời đại Die Zeit nói rằng:” Havard với người Mỹ như thế nào thì Mainnheim đối với người Đức như thế đó”. Lời ca ngợi này không phải ngẫu nhiên mà có được, nếu nhìn vào thành tích, các phần thưởng, bảng xếp hạng và những đánh giá chúng ta sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi tại sao.

Đại học tổng hợp Mannheim

– Thời gian học : 3 năm (B.Sc.)

–  Học bằng tiếng anh hoặc tiếng Đức.

3. Đại học tổng hợp Bayreuth

Đại học kỹ thuật Berlin được thành lập năm 1946 (Technische Universität Berlin) nhưng lịch sử của nó bắt nguồn từ thế kỷ thứ 18 khi Đại Đế FRIEDRICH thành lập Viện Hàn Lâm Mỏ ở Berlin vào năm 1770, một trong 3 cơ sở tiên phong của Đại Học Kỹ Thuật BERLIN.Ngay từ những ngày đầu, Trường Đại học Kỹ Thuật Berlin đã cởi mở cho việc cải cách và đổi mới. Ngay trong tháng 12 năm 1946, một nghị viện của sinh viên Đức đầu tiên đã được bầu ra. Những thay đổi cơ bản dẫn đến những cuộc thảo luận về cải tổ công khai và phong trào sinh viên vào những năm cuối 1960. Trong thời gian này, Trường Đại học Kỹ Thuật Berlin là trung tâm tổ chức cho sinh viên Berlin. Luật đại học Berlin vào năm 1969 quy định thay thế hiệu trưởng được bầu 2 năm 1 lần bằng chủ tịch nắm tất cả quyền hành của một cơ quan hành chính thống nhất. Phụ trách cho từng văn phòng tự trị của các khoa là các ủy ban độc lập. Thay vào 9 ngành trước đó là 21 bộ môn.

Đại học tổng hợp Bayreuth

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top