TTS sang Nhật BẮT BUỘC ở ký túc xá của công ty phải không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, TTS sẽ được hỗ trợ ký túc xá để ở. Vậy sống ở ký túc xá có những thuận lợi và khó khăn gì? TTS có bắt buộc phải ở ký túc xá của công ty hay không? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ký túc xá cho TTS ở Nhật rất sạch sẽ, tiện nghi

1.Ở ký túc xá của công ty có những thuận lợi gì?

Hầu hết khi đi XKLĐ Nhật Bản, TTS đều lựa chọn ở ký túc xá của công ty vì những lợi ích dưới đây:

▪️ Gần nơi làm việc: thường thì chỗ ở của TTS sẽ được bố trí ở trong công ty, gần phân xưởng sản xuất vì vậy sẽ thuận tiện khi đi làm, giảm thiểu được chi phí đi lại.

▪️ An toàn: Ký túc xá được bố trí ở trong công ty nên độ an toàn cao. Đối với TTS mới sang Nhật, chưa quen với phong tục tập quán nơi đây, trình độ tiếng còn kém,… thì sống trong ký túc xá sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

2.Ưu điểm khi sống trong ký túc xá công ty nếu đi XKLĐ Nhật?

▪️ Chi phí rẻ: Hầu hết các công ty đều có chính sách hỗ trợ nhà ở cho TTS nên chi phí thê nhà khá rẻ so với mặt bằng chung. Một số công ty còn miễn phí tiền thuê nhà, TTS chỉ phải trả tiền nước, tiền điện, tiền ga,..

▪️ Đầy đủ tiện nghi: Thực tế là rất nhiều TTS của chúng tôi đã chia sẻ rằng ký túc xá bên Nhậtrất đầy đủ tiện nghi hơn cả nhà ở của Việt Nam: từ máy điều hòa, máy nóng lạnh, tủ lạnh, lò sưởi, máy giặt, bàn ghế,…đều rất hiện đại, sạch sẽ nữa.

▪️ Mở rộng mối quan hệ: Đi XKLĐ Nhật Bản không chỉ có mỗi TTS Việt Nam mà còn có TTS của rất nhiều nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Lào, Philippins,… Có thể bạn sẽ được sắp xếp chung phòng với họ, vì vậy sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ.

3.Những bất lợi khi ở ký túc xá của công ty

Một trong những nhược điểm của ký túc xá là dùng chung nhà tắm

▪️ Bị gò bó, không thoải mái: vì là ở trong công ty nên bạn phải tuân thủ các quy định của công ty khi sinh sống ở đây như tắt điện lúc 10, 11h đêm, không được gây tiếng ồn,…

▪️ Phải dùng chung phòng với rất nhiều người: thông thường thì TTS phải ở cùng với rất nhiều người trong 1 phòng  khoảng 8 người nên không có không gian riêng tư, sinh hoạt cũng khó khăn hơn nhiều.

▪️ Dùng chung đồ sinh hoạt: Khi ở ký túc xá, bạn sẽ phải dùng chung đồ sinh hoạt với người khác như nước rửa bát, bột giặt, dầu gội, kem đắng răng… Đôi khi ở ký túc xá còn phải dùng trung nhà tắm tập thể, dùng trung nhà vệ sinh và bếp nấu ăn…

4. TTS có bắt buộc ở ký túc xá không?

TTS có thể thuê trọ bên ngoài

Thực chất thì không có công ty nào bắt buộc TTS phải sống trong ký túc xá của công ty. Thông thường thì người mới sang Nhật sẽ lựa chọn sống trong ký túc xá cho an toàn và quen dần với cuộc sống nơi đây rồi mới dọn ra ngoài sau 1 năm làm việc.

Đây chính là cách xử lý khá thông minh cho TTS. Tuy nhiên các bạn cũng cần biết khi ra ngoài sống thì bạn sẽ phải chuẩn bị một số tiền khá lớn để đặt cọc tầm 1000 -2000 USD tùy từng phòng nhé!

Trên đây chúng tôi vừa phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn về những thuận lợi và khó khăn khi ở trong công ty hay dọn ra ngoài ở riêng. Mong rằng các bạn đã hiểu thêm nhiều hơn về vấn đề. Chúc các bạn thành công!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Scroll to Top